Cách bài trí bàn thờ văn phòng chuẩn phong thủy mang lại vượng khí cho doanh nghiệp

Bàn thờ văn phòng khá phổ biến hiện nay đối với những doanh nghiệp làm ăn kinh doanh, buôn bán. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bài trí bàn thờ văn phóng sao cho chuẩn phong thủy. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách sắp xếp bàn thờ văn phòng đúng chuẩn mang lại vượng khí cho doanh nghiệp.

1. Thế nào là bàn thờ văn phòng

Bàn thờ văn phòng là một loại bàn thờ riêng biệt có những đặc điểm khác so với bàn thờ họ hay bàn thờ tổ tiên trong gia đình. Đây là bàn thờ thần tài – ông địa sử dụng nhiều cho các gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán hoặc tại các công ty, nhà hàng cửa tiệm…

Luôn giữ sạch sẽ cho bàn thờ Thần Tài
Luôn giữ sạch sẽ cho bàn thờ Thần Tài

Ông thần tài – ông địa là những vị thần mang lại tài lộc, may mắn cho mỗi gia đình, mỗi công ty, cửa hàng, giúp họ trong công việc làm ăn được thuận lợi và phát triển “tiền vào như nước”. Chính ý nghĩa to lớn mang lại nên việc đặt bàn thờ thần tài ông địa là việc vô cùng quan trọng cần phải đặt sao cho đúng và chuẩn phong thủy nhất.

2. Đặt bàn thờ văn phòng chuẩn phong thủy

Bàn thờ văn phòng cần phải đặt ở những vị trí sạch sẽ và thường sẽ được đặt ở tầng 1 hoặc vị trí tiếp đất. Khi đã thờ cúng cần phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ, cúng bái hoa quả đầy đủ vào các ngày quan trọng như mùng 1, rằm âm lịch và các ngày lễ trong năm.

Giữ không gian sạch sẽ thoáng đãng cho bàn thờ

Đối với bàn thờ đã được lập ở văn phòng rồi chuyển qua văn phòng mới không được tự ý dịch chuyển hoặc đặt bừa bãi, lung tung. Trước khi tiến hành chuyển đến chỗ mới, cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Chỉ cần có một số sai sót nhỏ cũng có thể làm công ty của bạn mất đi vượng khí và may mắn.

Điều đầu tiên quan trọng khi đặt bàn thờ văn phòng phải tuân theo nguyên tắc phải phù hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp. Nên chọn hướng để lấy dòng khí bên ngoài vào nhà có nghĩa là hướng về nơi có nhiều người qua lại tránh ngõ cụt. Một trong những hướng mà nhiều người lựa chọn đặt bàn thờ thần tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào. Điều này giúp cho bàn thờ có thể bao quát được xung quanh văn phòng.

3. Một số lưu ý trong cách bài trí bàn thờ văn phòng

Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cho buổi khai trường hồng phát của công ty như hoa, mâm ngũ quả. Loại hoa thường sử dụng cho bàn thờ thần tài là hoa cúc, hoa mẫu đơn hoặc hoa huệ. Tiếp đến là 5 chén nước trên bàn thờ tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành sinh sôi nảy nở.

Không được đặt bàn thờ văn phòng ở gần cửa sổ hay những vị trí tường bị đục lỗ hoặc vật nhọn phía sau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may của công ty, mọi thứ tan biến hết.

Lưu ý cần thiết trong cách bài trí bàn thờ

Nên đặt xung quanh bàn thờ những loại cây tốt cho phong thủy nhằm giúp vận khí được hội tụ và phát tán tài lộc, sự may mắn đến cho gia chủ. Lưu ý, đó phải là những cây trồng trong đất trán những cây được trồng trong nước.

Bên cạnh những lưu ý khi đặt bàn thờ văn phòng, bàn làm việc của chủ doanh nghiệp cũng nên đặt theo hướng của bàn thờ ở văn phòng. Làm như vậy giúp cho cả người kinh doanh, khách hàng và đối tác được tiếp thêm nguồn năng lượng tài khí, giúp công việc kinh doanh thuận lợi rất nhiều.

Bạn muốn xem thêm: