Bàn thờ sơn màu gì thì hợp theo chuyên gia tư vấn

Việc lựa chọn màu sơn cho bàn thờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo các yếu tố về phong thủy và thẩm mỹ. Vậy bàn thờ sơn màu gì tốt và hợp phong thủy cho gia chủ nhất? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn những màu sơn thường dùng để sơn bàn thờ theo ý kiến của các chuyên gia.

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình để thờ cúng. Do vậy, gia chủ luôn quan tâm tới vấn đề bàn thờ sơn màu gì tốt nhất. Cùng tham khảo một số màu sơn dưới đây nhé.

1. Màu vàng

Bàn thờ sơn màu vàng thường được lựa chọn nhiều nhất. Nó sẽ khiến không gian phòng thờ toát lên sự ấm cúng mà không mất đi sự trang trọng và thành kính. Màu vàng cũng là một trong những gam màu nổi, nếu biết kết hợp khéo léo pha trộn với những gam màu trầm thì không gian thờ cúng sẽ trở nên hoàn hảo nhất.

Bàn thờ sơn màu vàng
Bàn thờ sơn màu vàng

2. Bàn thờ sơn màu gì? Màu nâu

Màu nâu nằm trong bảng màu trầm, rất hợp chọn làm gam màu chính trong không gian thờ cúng. Một gam màu không quá tối, nó mang nét bình dị và ấm áp thể hiện nét cổ kính và tôn lên những vẻ đẹp kiến trúc của không gian chung.

Thiết kế bàn thờ gam màu nâu
Thiết kế bàn thờ gam màu nâu
>>> Xem thêm: Bàn thờ treo tường giá rẻ, thiết kế đẹp

3. Màu gỗ

Gỗ chính là chất liệu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng thờ. Nét độc đáo của gỗ đó chính là mang nét cổ điển nhưng vẫn thể hiện sự tôn nghiêm và trang nhã. Vì thế, bạn có thể lựa chọn màu gỗ để sơn cho phòng thờ trong không gian nhà mình. Đây cũng là một trong những màu được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Màu gỗ - Màu sơn bàn thờ được các chuyên gia tư vấn
Màu gỗ – Màu sơn bàn thờ được các chuyên gia tư vấn

Như vậy chúng ta có thể thấy việc lựa chọn màu sơn cho bàn thờ rất quan trọng. Nó thể hiện lòng hiếu thảo và tôn kính với những người đã khuất. Bạn cũng cần đảm bảo tuân theo phong thủy của ngôi nhà đảm bảo mang lại phúc khí và tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là những gợi ý chọn bàn thờ sơn màu gì là tốt nhất cho gia chủ. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế phòng thờ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.