Một số lưu ý bàn thờ tổ tiên mà bạn nhất định phải biết

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bàn thờ tổ tiên được sử dụng nhiều nhất là tủ thờ và bàn thờ treo tường. Khi chọn mua bàn thờ, các bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, màu sắc, chiều cao của bàn thờ,… 

1. Chọn mua bàn thờ tổ tiên theo nhu cầu người sử dụng

Bàn thờ tổ tiên là nơi linh thiêng, vì vậy, người ta quan niệm, không nên di chuyển hay thay thế bàn thờ.

Vì lý do đó, các gia đình đều mong muốn chọn những mẫu bàn thờ treo tường hiện đại có chất lượng tốt, độ bền cao, giá trị sử dụng lâu dài.

Tùy vào nhu cầu của người sử dụng nên chọn bàn thờ đứng hay bàn thờ treo tường
Tùy vào nhu cầu của người sử dụng nên chọn bàn thờ đứng hay bàn thờ treo tường

Ngoài ra, việc lựa chọn bàn thờ tổ tiên犀利士
sẽ phụ thuộc vào đặc thù nhà ở của các gia đình. Nếu không gian nhà ở chật hẹp, chung cư, các gia đình thường sẽ có nhu cầu mua các mẫu bàn thờ chung cư thì nên sử dụng bàn thờ treo tường có thiết kế nhỏ gọn. Còn nếu sử dụng bàn thờ dòng họ, các gia đình sẽ lựa chọn các mẫu tủ thờ để thể hiện được sự sang trọng cần thiết.

Với mức giá dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, các gia đình có thể cân nhắc kỹ lưỡng để chọn mẫu bàn thờ đáp ứng được khả năng chi tiêu đề ra.

2. Chọn chất liệu bàn thờ tổ tiên

Bàn thờ tổ tiên được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên, các mẫu bàn thờ được gia công bằng gỗ tự nhiên, gỗ mít vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Các mẫu bàn thờ được làm bằng các loại gỗ tự nhiên có giá trị truyền thống cao như gỗ sồi, gỗ mít, gỗ hương…

Mẫu bàn thờ tổ tiên bằng gỗ
Mẫu bàn thờ tổ tiên bằng gỗ

Các loại bàn thờ treo tường gỗ, tủ thờ bằng gỗ mang đến cảm giác gần gũi, mộc mạc, sự tôn nghiêm cho không gian thờ. Đặc biệt, gỗ luôn hướng đến các giá trị truyền thống, dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách thiết kế nhà ở khác nhau.

Bạn muốn xem thêm: