Những lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ thần tài | Bạn không nên bỏ lỡ

Đối với các cửa hàng kinh doanh buôn bán thì cách bày trí bài thờ Thần tài sao cho hợp phong thủy vô cùng được quan tâm. Bởi theo quan niệm xưa Thần tài sẽ giúp việc làm ăn được suôn sẻ, và gặp nhiều may mắn hơn. Vậy cần có những lễ vật gì trên bàn thờ Thần tài để tạo nên cách bày trí hợp phong thủy hút tài lộc cho gia chủ.

 Những lễ vật bạn không nên thiếu trên bàn thờ thần tài

Tượng thần tài bằng sứ

Trên bàn thờ thần tài cần đặt một bức tượng bằng sứ. Ngoài ra còn phải thờ thêm ông Địa. Đây là hai vị quan thường được thờ chung, đi chung với nhau. Khi đặt tượng này trên bàn thờ thì đặt bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa.

 Những lễ vật bạn không nên thiếu trên bàn thờ thần tài
Những lễ vật bạn không nên thiếu trên bàn thờ thần tài

Phật Di Lặc

Có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ để phật quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Trên bàn thờ thần tài không thể thiếu những món đồ này vì đây là những vật tượng trưng cho cuộc sống no đủ, yên ấm. Người ta thường bài trí những vật này trên bàn thờ thần tài từ đầu năm đến cuối năm mới thay.

Bát nhang

Là vật không thể thiếu trong mỗi phòng thờ của người Việt. Khi bốc bát nhang cần mời thầy và tuân theo những thủ tục nhất định để mang lại tài vận. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không được di chuyển, động chạm đến bát hương, sẽ mang lại những điều xấu, không may mắn. Chính vì vậy, khi bốc bát hương, người ta thường dùng keo để cố định bát hương.

Lọ hoa tươi

Trên bàn thờ thần tài nên có lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái nhìn từ ngoài vào, không nên để hoa giả, hoa khô héo.

Trên bàn thờ Thần Tài luôn phải có hoa tươi
Trên bàn thờ Thần Tài luôn phải có hoa tươi

Đĩa trái cây ngũ quả

Đi cùng với hoa tươi nên là đĩa trái cây để thể hiện thành ý. Việc thắp hương, thay hoa quả, trái cây nên được diễn ra hàng ngày, đặc biệt là vào mùng 1, rằm hàng tháng và 10 âm hàng tháng vì đây là ngày vía thần tài.

Trên đây là những thứ cần phải có trên bàn thờ Thần Tài để mang lại may mắn và tài lộc về cho gia chủ.

Một số điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

 

Luôn giữ sạch sẽ cho bàn thờ Thần Tài
Luôn giữ sạch sẽ cho bàn thờ Thần Tài

Để tránh những điều không may hay không mong muốn, gia chủ cần chú ý những điều sau:

  • Luôn giữ cho bàn thờ, tượng các vị thần luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch. Khi trời mưa to, bệ tượng Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc để vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương.
  • Khi cúng Thần Tài – Ông Địa, nên cúng đồ ngọt, thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi…., tiền vàng.
  • Khi mới lập bàn thờ, nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí, thắp đèn liên tục, đồng thời, nên chọn loại nhang cuốn, bát nhang sẽ rất đẹp. Những chân nhang này chỉ được rút vào ngày 23 tháng Chạp.
  • Tuyệt đối không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ thần tài.

>> Tham khảo thêm bài viết: