Hướng kê bàn thờ theo tuổi và phong thủy gia chủ

Trong các hộ gia đình việc, việc kê bàn thờ theo tuổi là một trong những vấn đề quan trọng. Bởi theo quan niệm của người Việt, điều này không chỉ tạo không gian linh thiêng trong thờ cúng mà còn phù hộ độ trì cho người trong gia đình được may mắn, khỏe mạnh và gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp.

1. Hướng kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thuỷ đẹp

Hướng kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy là ở những vị trí cao trên tầm tay của người lớn. Vị trí này vừa thoáng đãng, vừa trang nghiêm. Bên cạnh đó còn tỏ rõ thành ý của con cháu đối với thần phật tổ tiên khi làm lễ cúng bái.

Bàn thờ đẹp
Bàn thờ đẹp

Nhiều người cho rằng, bàn thờ được cho là đẹp khi được đặt tại hành lang lớn hoặc đối diện ngay cửa chính ra vào hoặc cửa số. Điều này để thuận lợi cho việc thờ cúng cũng như có đủ ánh sáng chiếu vào. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy thì điều này lại không phù hợp với phong thủy hướng kê bàn thờ.

2. Cách kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy

Tại trung tâm bàn thờ kê bát hương và di ảnh người đã khuất theo nguyên tắc sau:

  • Tính từ hướng bàn thờ nhìn ra kê bát hương và di ảnh nam bên trái và nữ bên phải.
  • Tại cùng một phía, xếp thứ tự từ trong ra 2 bên.
  • Nếu gia chủ muốn thờ cả thánh thần, thần phật thì phải làm riêng bàn thờ. Bàn thờ thần phật cao hơn bàn thờ gia tiên.
Thiết kế bàn thờ đẹp
Thiết kế bàn thờ đẹp

>> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ treo tường đẹp

Trên bàn thờ gia tiên phải có đèn dầu, đèn cầy, để thu năng lượng dương cân bằng. Lưu ý việc thắp sáng bằng đèn điện không có tác dụng. Theo các cách kê bàn thờ đúng thì trong bàn thờ nên có các câu đối, hoành phi hoặc tranh. Điều này cũng giúp cải thiện phong thủy cho bàn thờ.

Hướng kê bàn thờ theo tuổi nên kê ở hướng Tây Bắc của căn nhà sẽ là hướng phù hợp nhất. Vì trong phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng biểu tượng cho trời.

3. Kê bàn thờ theo tuổi – 4 hướng kê bàn thờ tốt nhất

a. Hướng Sanh Khí:

Là hướng thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, tức đây là hướng cực tốt( Thượng kiết). Phàm người thuộc cung mạng hiệp được hướng Sinh Khí Thượng kiết này sẽ có lợi cho việc làm quan, tài vận nhanh lên, gia thất thêm người. Và đến các năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi thì gia chủ sẽ được đại phát tài.

Bố trí bàn thờ đẹp
Bố trí bàn thờ đẹp

b. Hướng Diên Niên (Phước Đức): 

Là hướng thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim. Tức đây là hướng tốt( Thứ kiết) ứng vào các năm, tháng Tỵ, Dậu và Sửu. Vợ chồng hạp mạng với cung này, thì nên chọn các hướng ra vào, hướng miệng lò bếp xoay vế phương này. Như vậy sẽ giúp sinh: thọ lâu, tài vượng, gia đình êm ấm.

c. Hướng Thiên Y:

Là hướng thuộc thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ. Tức đây là hướng rất tốt( Thượng kiết) . Nếu vợ chồng hạp mạng được với cung này và tạo hướng nhà theo Phương này thì sẽ sinh: phát phú phát quý,gia thất yên ổn. Ứng vận may tài vận vào các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

d. Hướng Phục Vì (Qui Hồn): 

Là hướng thuộc thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy, tức đây là hướng tốt( Thứ kiết). Phàm vợ chồng hạp được cung này nên xây các hướng Cửa lò bếp, trạch chủ nhà theo hướng này gặp dễ sinh con quý, dễ nuôi.

4. Các hướng xấu không hợp kê bàn thờ

a. Hướng Tuyệt mạng:

Đây là hướng Đại hung bởi hướng này thuộc Phá quân tinh, Âm Kim. Hướng Tuyệt Mạng ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu và Sửu. Những mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể sẽ bị tổn hại con cái thậm chí tuyệt tự, không những thế còn có thể bị ảnh hưởng sức khỏe khiến bệnh tật, đoản mệnh tài vận bị lụi, và hay bị người mưu hại.

Hướng kê bàn thờ theo tuổi
Hướng kê bàn thờ theo tuổi

b. Ngũ Quỷ (Giao chiến): 

Hướng này tức thuộc Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, thuộc hướng Đại hung. Lâm hạn vào các năm, tháng: Dần, Ngọ và Tuất. Hạn: Các hướng này khiến gia chủ dễ bệnh tật, khẩu thiệt, tài vận hao mòn, dễ bị hỏa hoạn.

c. Lục Sát (Du Hồn): 

Hướng này thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, tức thuộc hướng Thứ hung. Ứng hạn vào các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi. Tuy không Xấu như hai hướng trên nhưng nếu phương hướng nhà cửa phạm hướng này dễ bị: hao tài mất của, dễ gây xích mích bên ngoài, người trong nhà hay bệnh tật.

d. Hướng Họa Hại (Tuyệt Thế): 

Đây là hướng thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Các năm bị hạn trên: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Trên đây là các thông tin về mà chúng tôi tổng hợp cho bạn về cách kê bàn thờ theo tuổi. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc thiết kế phòng thờ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

|   Tham khảo thêm: