Tư vấn thiết kế cửa vào phòng thờ sao cho hợp phong thủy

Phòng thờ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên vô cùng linh thiêng trong mỗi gia đình. Nên việc bố trí các đồ vật cũng như đặt cửa vào phòng thờ sao cho hợp phong thủy vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn cửa vào phòng thờ sao cho hợp phong thờ.

Cửa phòng thờ cần phải đặt phù hợp phong thủy
Cửa phòng thờ cần phải đặt phù hợp phong thủy

Thờ cúng mang ý nghĩa về mặt tâm linh của người Việt, nơi người sống tưởng nhớ về những người đã mất. Không chỉ có vậy, phòng thờ còn với nguyện ước mang lại tài lộc và sức khỏe về cho các thành viên cho gia đình. Vì vậy khi thiết kế phòng thờ nên chú ý đặt cửa vào phòng thờ sao cho phù hợp nhất.

Tại sao bàn thờ không nên đặt xung với cửa vào phòng thờ?

Cửa vào phòng thờ được coi là yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng thờ. Nếu cửa phòng thờ không tốt cũng sẽ đồng nghĩa với việc hướng thờ không tốt, gây nên các ảnh hưởng xấu đến gia đình của bạn.

Cửa vào phòng thờ không xung với cửa bếp

Trong phong thủy bàn thờ, hai bên của cửa vào phòng thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa chính, cửa phòng hoặc cửa vệ sinh hay cửa bếp đều không được. Nhà vệ sinh cũng như bếp là nơi chứa rất nhiều tạp khí. Nên nếu đặt bàn thờ xung với cửa này thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận thế, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một số điều kiêng kỵ về cửa phòng thờ và cách đặt phòng thờ
Một số điều kiêng kỵ về cửa phòng thờ và cách đặt phòng thờ

Không nên đặt bài vị sát tường

Theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt bài vị sát tường, nó sẽ ảnh hưởng tới tiền tài và vận mệnh của đời sau. Còn khi đặt tượng Thần Phật phải sát tường mới tốt, nhưng bài vị tổ tiên phải ngược lại.

Không để đồ dưới bàn thờ

Phía dưới bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt nên chú ý không được để đồ điện hoặc bể cá cảnh sẽ khiến cho tinh thần các thành viên trong gia đình bị sa sút hoặc tài sản bị hao hụt.

Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới việc không có con nối dõi.

Bàn thờ không được phép đặt gần bếp và phòng vệ sinh

Nếu đặt phía sau bàn thờ là bếp, như vậy sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ giảm sút, gây ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Còn nếu bàn thờ đặt sát phòng vệ sinh thì chẳng khác nào gia chủ không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hướng cửa vào bàn thờ không đặt gần nhà vệ sinh
Hướng cửa vào bàn thờ không đặt gần nhà vệ sinh

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh bị suy nhược, nặng thì khiến cho vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số chia sẻ những kiêng kị về cửa vào phòng thờ cũng như cách bố trí đồ nội thất trong gia đình.

Tham khảo bài viết: