Cùng tìm hiểu bàn thờ Quan Âm gồm những gì? Một số mẫu bàn thờ phổ biến

Đối với những người con luôn hướng theo phật thì thờ Phật Quan Âm luôn được coi trọng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và biết được cách bày một bàn thờ Quan Âm cho đúng cách. VÌ vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bàn thờ Quan Âm gồm những gì? Cách bày một bàn thờ Quan Âm sao cho đúng cách nhé.

1. Bàn thờ Quan Âm là gì và ý nghĩa của việc thờ Phật Quan Âm

Trước khi tìm hiểu bàn thờ quan âm gồm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa thờ Phật Quan Âm. Quan Thế Âm Bồ Tát (gọi tắt là Quan Âm) là một vị Phật hiện thân của sự nhân từ, lòng từ bi, bác ái, cứu rỗi nhân loại khỏi những đau khổ, bệnh tật. Và Người phù hộ cho con người có được cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Bàn thờ Quan Âm hiện nay tại Việt Nam khá phổ biến và việc thờ Phật Quan Âm rất được coi trọng, trở thành nét đẹp truyền thống tốt đẹp của người Việt. Mọi người thờ Phật Quan Âm không những mong muốn có được sự từ bi, lương thiện mà còn cầu mong bình an, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, ấm no…

Phật Quan Âm Bồ Tát

2. Bàn thờ Quan Âm gồm những gì?

Bàn thờ Quan Âm gồm những gì ?  Đây là câu hỏi được khá nhiều người con theo phật quan tâm.

Việc thờ cúng bất kỳ một vị Thần Phật nào cũng vậy, cần hết sức coi trọng đến việc bài trí bàn thờ sao cho đầy đủ và đúng cách nhất. Đối với bàn thờ Quan Âm, những vật dụng không thể thiếu có thể kể đến là lư hương, lọ hoa, nến/đèn và đặc biệt là tượng hoặc tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát.

Trong những ngày lễ đặc biệt thì cần chuẩn bị thêm hương, hoa tươi, những lễ vật chay như các loại quả chín, oản, xôi chè… Tuyệt đối không sắm lễ mặn bởi Phật Quan Âm ăn chay niệm Phật, không sát sinh và cũng không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng. Những loại hoa có thể sử dụng trên bàn thờ Quan Âm là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu…

Bàn thờ Quan Âm gồm tượng Phật Quan Âm, lư hương, lọ hoa, nến/đèn, lễ vật chay
Bàn thờ Quan Âm gồm tượng Phật Quan Âm, lư hương, lọ hoa, nến/đèn, lễ vật chay (nguồn ảnh: internet)

Bàn thờ Quan Âm nên đặt ở đâu cũng là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bàn thờ Quan Âm nên đặt ở giữa nhà, tầng cao nhất của nhà. Thường xuyên vệ sinh bàn thờ, thay nước, bày hoa quả, nhang đèn đầy đủ trên bàn thờ để tạo không khí ấm cúng. Trước khi dâng hương lễ Phật Quan Âm, gia chủ cần phải ăn chay, làm việc thiện, kiêng giới.

3. Một số mẫu bàn thờ Quan Âm đẹp

Hiện nay, bàn thờ Quan Âm được thiết kế với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, phong cách khác nhau vô cùng phong phú và đa dạng có thể là mẫu bàn thờ đứng, bàn thờ treo, sập thờ… Đối với mẫu bàn thờ Phật Quan Âm treo tường, thông thường, tượng Phật sẽ được đặt ở vị trí cao nhất, bàn thờ Quan Âm phải được đóng chắc chắn, cố định trên cao. Dưới đây là một số mẫu thiết kế phòng thờ Quan Âm đẹp, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu bàn thờ treo tường thiết kế sang trọng
Mẫu bàn thờ treo tường thiết kế sang trọng
Mẫu bàn thờ gỗ cao cấp thiết kế hiện đại
Mẫu bàn thờ gỗ cao cấp thiết kế hiện đại

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho các bạn bàn thờ quan âm gồm những gì và một số mẫu bàn thờ đẹp. Hy vọng rằng các bạn sẽ biết cách bố trí bàn thờ Quan Âm cho gia đình mình sao cho hợp lí nhất.

>> Xem thêm bài viết: