Cách lựa chọn tranh treo phòng thờ phù hợp phong thủy nhất

Việc trang trí phòng thờ đối với người Việt vô cùng được coi trọng nên việc chọn tranh treo phòng thờ cũng hết sức được quan tâm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài điều bạn phải quan tâm khi chọn mua tranh treo phòng thờ.

Một số loại tranh thường được lựa chọn treo phòng thờ

Đối với mỗi gia đình thì phòng thờ là nơi vô cùng linh thiêng. Đây là nơi để con cháu bày tỏ lòng thành kính biết ơn đối với gia tiên tiền tổ cũng là chỗ để thể hiện, giãi bày mong ước, cầu mong bình an của gia chủ. Nên khi bài trí phòng thờ để gặp nhiều may mắn thì gia chủ cần phải hết sức chú trọng, đặc biệt là khi chọn tranh treo phòng thờ.

Trong phòng thờ nên treo tranh gì?

Phòng thờ nên treo tranh gì là thắc mắc của rất nhiều người. Các mẫu tranh treo phòng thờ thì vô cùng đa dạng như: tranh chữ, tranh tứ quý, tranh phong cảnh…… Dĩ nhiên, việc lựa chọn treo tranh gì hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích, vị trí cũng như không gian phòng thờ của gia đình.

Mẫu tranh treo ở phòng thờ đẹp 
Mẫu tranh treo ở phòng thờ đẹp

Trong tất cả các loại tranh hiện có trên thị trường như tranh thêu, tranh gốm sứ, tranh sơn mài, tranh 3D….. thì tranh gốm sứ được ưa chuộng sử dụng để treo phòng thờ nhất. Vì chất liệu tranh sứ được làm hoàn toàn từ đất mang đến sự ấm cúng, tinh tế, nét riêng độc đáo cho không gian phòng thờ.

Do đó , rất nhiều gia đình chọn tranh treo phòng thờ bằng chất liệu sứ men:

– Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ: hướng đến tất cả điều ước của mỗi người trong cuộc sống, cầu Phúc – con cháu đầy đàn, chữ Lộc – cầu tài lộc, phú quý, sự may mắn trong kinh doanh, chữ Thọ – mong muốn cầu sức khỏe, sự bình an trong cuộc sống, trường thọ

Tranh sứ Phúc - Lộc - Thọ dát vàng Bát Tràng cao cấp
Tranh sứ Phúc – Lộc – Thọ dát vàng Bát Tràng cao cấp

Tranh sứ Phúc – Lộc – Thọ dát vàng Bát Tràng cao cấp ngoài được treo ở phòng thờ thì còn có thể treo ở vị trí nào khác không? Mời xem chi tiết tại đây

– Tranh lý ngư vọng nguyệt: hướng gia đình và con cái đến những giá trị thực, cuộc sống thực, không ham vinh hoa phú quý, không sống với những giá trị không thiết thực.

Tranh sứ cá chép trông trăng men chạm đắp nổi 
Tranh sứ cá chép trông trăng men chạm đắp nổi

Tranh lý ngư vọng nguyệt men chàm cực đẹp, trang nhã thích hợp treo trong phòng thờ. Để xem thêm các mẫu tranh treo phòng thờ khác của chúng tôi mời quý khách truy cập tại đây

Một số lưu ý khi chọn tranh treo phòng thờ

Một phòng thờ đẹp hợp phong thủy sẽ mang đến rất nhiều may mắn cho gia chủ. Do đó , khi chọn tranh treo phòng thờ bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau:

  • Các bức tranh treo phòng thờ phải sự hiện được sự tranh nghiệm, tôn kính phù hợp với không gian tâm linh.
  • Màu sắc của tranh thì nên chọn những màu trung tính, không quá sặc sỡ như màu nâu, màu gỗ,…
  • Tuyệt đối không được treo tranh cao hơn bàn thờ.
  • Để không tạo cảm giác lạnh lẽo bạn nên chọn đèn âm tường để chiếu sáng cho những bức tranh.

Trên đây là một số mẫu tranh bạn có thể tham khảo chọn mua cho tranh treo phòng thờ gia đình mình.

Tham khảo bài viết: