Tổng hợp 5+ lưu ý quan trọng khi lập bàn thờ phật tại gia đình

Đối với những người con theo Phật, việc lập bàn thờ tại gia hiện nay khá phổ biến. Bàn thờ là nơi linh thiêng vì vậy khi lập bàn thờ cần phải đặt ở những nơi trang nghiêm, thanh tịnh. Trong bài viết bày, Thiết Kế Phòng Thờ xin chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý, quan tâm khi lập bàn thờ Phật tại gia.

Không gian phòng thờ Phật thanh tịnh, trang nghiêm
Không gian phòng thờ Phật thanh tịnh, trang nghiêm

Thờ Phật đúng có tác dụng tâm linh rất mạnh và mang lại Khí tốt, bình an cho ngôi nhà. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách thờ đúng dẫn đến bị phạm nên không có tác dụng mà còn gây hại. Nhiều người đều đã biết câu “Thỉnh thì dễ, Lễ thì khó”, nghĩa là khi lập bàn thờ, mang tượng về thờ thì dễ nhưng thờ đúng là chuyện hoàn toàn không dễ

Tổng hợp 5+ lưu ý quan trọng khi lập bàn thờ phật tại gia đình

Trong phong thủy, phòng thờ hay bàn thờ Phật là nơi có năng lượng tâm linh mạnh với đặc điểm là yên tĩnh, sạch sẽ, thanh khiết và trang nghiêm. Phòng thờ hợp phong thuỷ đó tạo ra một năng lượng lan tỏa, bao trùm cả ngôi nhà. Nếu vị trí đặt đúng, sắp đặt đúng, thờ đúng thì năng lượng đó hòa hợp tốt với Ngôi nhà, ngược lại sẽ gây xung đột không tốt.

 

Bàn thờ Phật tại gia đẹp
Bàn thờ Phật tại gia đẹp

Nên đặt bàn thờ hướng ra cửa chính

Không nên để bàn thờ đối diện trực tiếp với cửa chính, tạo thế xung không tốt cho gia chủ. Đồng thời, cần giữ khoảng cách nhất định với cửa chính, tránh đặt tượng Phật ngay sát lối ra vào, dễ vướng bụi bẩn, tà khí, tạo nguồn năng lượng tiêu cực.

Bàn thờ Phật cần phải có chỗ dựa phía sau

Nếu phía sau bàn thờ Phật để trống, tạo cảm giác không vững chắc, không có điểm tựa an toàn. Đồng thời, lưu ý, tường dựa phía sau không được là tường nhà bếp hay nhà vệ sinh, tránh bị ảnh hưởng bởi xú uế.

Tổng hợp 5+ lưu ý quan trọng khi lập bàn thờ phật tại gia đình
Tổng hợp 5+ lưu ý quan trọng khi lập bàn thờ phật tại gia đình

Kiêng kị đặt bàn thờ đối diện với giường, bàn ăn, phòng bếp hay nhà vệ sinh

Trong trường hợp buộc phải đặt bàn thờ Phật trong phòng bếp, gia chủ nên lấy vải màu vàng để che phủ khi nấu nướng.

Nên đặt bàn thờ Phật ở nơi thanh tĩnh, gọn gàng

Không khó để bạn lựa chọn một vị trí thanh tĩnh, gọn gàng trong nhà để lập bàn thờ. Bên cạnh đó, cần lưu ý, tránh để bàn thờ Phật nơi phát ra âm thanh hỗn tạp như tivi, dàn loa…

Không nên đặt bàn thờ Phật ở nơi quá thấp

Độ cao bàn thờ nên vừa phải để tiện cho việc cầu khấn. Bên cạnh đó, lưu ý không nên đặt bàn thờ ở hướng chính Nam. Nếu thờ cả Phật, Bồ tát và các vị thần minh khác, thì Phật và Bồ tát đặt ở ban trên, các vị minh thần ở phía dưới.

Khi cúng Thần Phật, nên ngồi theo hướng quay từ Tây sang Đông. Nên dâng cúng đồ chay, hoa quả tươi, tuyệt đối không lưu giữ hoa quả héo trên bàn thờ Phật.

Trên đây là những lưu ý khi lập bàn thờ Phật tại gia đình mà các gia chủ nên biết để tránh phạm phải những điều đại kỵ. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế phòng thờ Phật vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: