Những thiết kế bàn thờ ông địa đẹp mang lại may mắn – tài lộc cho gia chủ

Dù tại miền Bắc, miền Trung hay miền Nam thì bàn thờ ông địa – thần tại không còn quá xa lạ. Những thiết kế bàn thờ ông địa khá đa dạng về kiểu dáng vì vậy sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Dưới đây là một vài gợi ý bàn thờ thần tài – ông địa đẹp, giúp mang lại may mắn – tài lộc cho gia chủ.

Những thiết kế bàn thờ ông địa đẹp mang lại may mắn – tài lộc cho gia chủ

Thông thường, dòng Bàn thờ ông địa – thần tài mái bằng chúng tôi có 2 lựa chọn cho khách hàng. Một là mái bằng hẳn, hai là mái bằng sau đó có hoa văn rồng trên mái. Các mẫu mái bằng được phần lớn khách hàng lựa chọn phù hợp với không gian và nhiều yếu tố khác.

Bàn thờ ông địa – thần tài mái bằng
Bàn thờ ông địa – thần tài mái bằng

Thiết kế bàn thờ đẹp với mái chùa Sang trọng và nổi bật. Đây là sự tinh tế của tay nghề kết hợp với chất liệu gỗ gõ đỏ già cao cấp, thành bàn thờ dầy trụ lớn được trạm trổ tinh xảo. Những sản phẩm mang nét hoài cổ dưới dạng mái chùa được Mỹ An Khang cố gắng thực hiện để sát với dáng kiến trúc của những ngôi chùa nổi bật nhất.

Bàn thờ Ông địa – Thần tài mái chùa
Bàn thờ Ông địa – Thần tài mái chùa

Bàn thờ ông địa thần tài 2 tầng sẽ có thêm chức năng đặt phật di lặc ở tầng trên. Cũng với chất liệu cao cấp, bàn thờ ông địa thần tài mẫu này được làm từ gỗ gõ đỏ có giá cao và ở phân cấp thấp hơn có thể kết hợp sự chắc chắn của căm xe, mịn đẹp của gõ đỏ.

 Bàn thờ Ông địa thần tài hộp đèn
Bàn thờ Ông địa thần tài hộp đèn

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT BÀN THỜ ÔNG ĐỊA THẦN TÀI

Nếu bạn đã chọn được những mẫu thiết kế bàn thờ thần tài ưng ý, khi lắp bàn thờ bạn đừng vội bỏ qua những lưu ý nhỏ dưới đây:

– Nhớ rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt lên bàn thờ.

– Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Khăn tắm cho thần tài và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác.

– Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.

– Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn và kín để hội tụ được tài vận.

– Nên lựa chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng Thần Tài. Còn trái cây nên chọn ngũ quả.

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT BÀN THỜ ÔNG ĐỊA THẦN TÀI
NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT BÀN THỜ ÔNG ĐỊA THẦN TÀI

– Khi cúng Thần Tài, nên lưu ý dùng nước sạch và đảm bảo chén luôn được sạch sẽ. Cần lưu ý xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển.

– Phía trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

– Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang.

– Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt. Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.

Hi vọng, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những thiết kế bàn thờ ông địa – thần tài ưng ý, cũng như biết cách lắp đặt bàn thờ sao cho chuẩn phong thuỷ nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

>> Tham khảo thêm bài viết: