Đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh thì hóa giải như thế nào ?

Một số gia đình do sự hạn chế về không gian nên đã vô tình đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh. Điều này đã mắc phải một lỗi nghiêm trọng trong phong thủy. Để biết làm sao để hóa giải thì hãy tham khảo qua bài viết sau của chúng tôi.

Đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh thì hóa giải như thế nào ?
Đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh thì hóa giải như thế nào ?

Theo quan niệm phong thủy, không nên đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh, cũng không nên đặt phòng thờ bên dưới hoặc bên cạnh nhà vệ sinh. Bởi vì, nhà vệ sinh là một nơi ô uế, một trong những không gian xấu nhất trong nhà cần tránh phạm phải

Cách hóa giải phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh cho đúng phong thủy 

Nếu gia chủ nào vô tình để phòng thờ bên trên nhà vệ sinh hoặc bên dưới có thể hóa giải bằng cách như sau:

Tuyệt đối không nên đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh
Tuyệt đối không nên đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh
  • Nếu phòng thờ bên trên nhà vệ sinh, thì gia chủ cần gắn mặt gương quay xuống phía dưới để hắt tất cả uế khí xuống phía dưới, trở lại phòng vệ sinh.
  • Còn nếu phòng thờ dưới nhà vệ sinh (tầng dưới tại của ngôi nhà) thì gắn mặt gương áp trực tiếp vào mặt trần tường của phòng chứa bàn thờ để hắt toàn bộ uế khí lên phía trên, trở lại phòng vệ sinh.
  • Đặc biệt lưu ý, bàn thờ không được đặt cạnh phòng vệ sinh, đây được coi là một trong những điều đại kỵ.

Vị trí đặt phòng chuẩn phong thủy

  • Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi ngôi nhà, vị trí đặt phòng thờ cần một không gian yên tĩnh và sang trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Thế nên, phòng thờ nên đặt ở một phòng riêng biệt và nên đặt ở tầng trên cùng nhất của mỗi ngôi nhà.
Không nên đặt phòng thờ bên trên, bên dưới hoặc cạnh nhà vệ sinh
Không nên đặt phòng thờ bên trên, bên dưới hoặc cạnh nhà vệ sinh
  • Nếu là gia đình chung cư, thì bàn thờ nên đặt chính giữa ngôi nhà và phải đảm bảo phía trên bàn thờ không phải là nhà vệ sinh. Đặt ở vị trí cao không để các không gian khác đè lên, nó thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên.
  • Khi lựa chọn hướng phòng thờ, phải chọn “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt phòng thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Phòng thờ  bố trí như thế nào phù hợp với mệnh gia chủ ?

Ví dụ như: mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn). Còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Trên đây chúng tôi đã chỉ cho các bạn cách hóa giải phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh cho đúng phong thủy. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới phòng thờ, hãy liên hệ theo số  0975.516.686, các chuyên gia sẽ giải đáp nhanh nhất cho bạn.

>>> XEM THÊM: