Lý do nên bàn thờ 2 tầng hiện đại, đem lại vượng khí cho gia chủ

Bàn thờ 2 tầng là các mẫu bàn thờ được thiết kế với 2 tầng khác nhau. Giúp gia chủ có thể sửa soạn vật phẩm cúng bái phù hợp với thứ bậc theo phân chia trong Đạo nhà Phật. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này và biết cách chọn mẫu tủ thờ, bàn thờ 2 tầng hiện đại, đẹp mắt nhất, mời bạn tham khảo các mẫu bàn thờ 2 tầng dưới đây.

1. Bàn thờ 2 tầng được hiểu như thế nào?

Bàn thờ 2 tầng là bàn thờ tương tự bàn thờ đơn nhưng được thiết kế thêm một tầng cao hơn. Trong đó, kích thước tầng trên nhỏ hơn nhiều so với tầng dưới.

Theo quan niêm người việt bàn thờ 2 tâng dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên theo thứ bậc
Theo quan niêm người việt bàn thờ 2 tâng dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên theo thứ bậc

Mục đích chính của việc thiết kế này là để thờ cúng ông bà tổ tiên theo thứ bậc, được phân cấp theo quan niệm Phật giáo. Đảm bảo được yếu tố tâm linh và phong thủy, bàn thờ gỗ 2 tầng đẹp cần được làm bằng chất liệu gỗ tốt, màu gỗ đẹp mắt. Bên cạnh đó, kích thước bàn thờ 2 tầng cũng phải nằm trong các cung Vượng Cát, Tài Lộc theo thước lỗ ban.

Chính vì vậy, giá bán của các mẫu bàn thờ 2 tầng cũng sẽ có sự khác nhau nhất định giữa chất liệu gỗ và kích thước khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng, có nhiều mẫu bàn thờ 2 tầng giá rẻ ra đời. Mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm ưng ý và hợp túi tiền nhất.

2. Ưu điểm của bàn thờ 2 tầng

Bàn thờ 2 tầng hiện đại ngày nay thường chỉ có 4 chân đứng. Chân đứng của bàn thờ 2 tầng hiện đại được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và không có nhiều chi tiết họa tiết trang trí. Điều này giúp bàn thờ 2 tầng phù hợp hơn với các thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại, tối giản đang thịnh hành bây giờ.

Tiết kiệm diện tích: Bàn thờ có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian thờ cúng. Nhất là những căn nhà có diện tích hạn hẹp hay các chung cư chật chội.

Bàn thờ 2 tâng mang phong cách hiện đại, tối giản
Bàn thờ 2 tâng mang phong cách hiện đại, tối giản

Thể hiện tính tôn nghiêm trong thờ cúng: Do được phân cấp rõ ràng giữa các thứ bậc, vai vế. Bàn thờ tổ tiên sẽ được bày trí ngăn nắp, trang trọng nhất nên khi nhìn vào bàn thờ, người ta có thể phân biệt được thứ bậc trong một gia đình. Đảm bảo được vấn đề tôn ti trật tự theo quan niệm của người Việt

Mang lại không gian sang trọng: Với nhiều họa tiết, đa dạng mẫu mã từ các chất liệu gỗ khác nhau.  Các mẫu bàn thờ, tủ thờ 2 tầng đẹp sẽ tạo tính thẩm mỹ riêng biệt cho căn nhà.

3. Cách chọn bàn thờ 2 tầng hiện đại, đem lại vượng khí cho gia chủ

Bàn thờ 2 tầng hiện đại ngày nay có rất nhiều mẫu thiết kế độc đáo, mới lạ và phù hợp với nhiều phong cách nội thất. Do vậy, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu bàn thờ mà không cần mất nhiều công sức. Khác với bàn thờ 3 tầng thường dùng trong nhà thờ họ thì bàn thờ 2 tâng lại thích hợp cho những nhà có diện tích nhỏ để thờ cúng tổ tiên.

Chú ý chọn bàn thờ phù hợp phong thủy gia chủ
Chú ý chọn bàn thờ phù hợp phong thủy gia chủ

Tuy nhiên, cần lưu ý: màu bàn thờ nên hài hòa với màu sắc của nội thất. Nếu nội thất có màu sáng thì nên sử dụng bàn thờ bằng gỗ mít, gỗ dổi… để có màu sáng. Nếu nội thất có màu tối thì nên sử dụng gỗ hương đỏ, gỗ trầm… để bàn thờ có màu tối, phù hợp với màu sắc của toàn bộ nội thất.

Bạn muốn xem thêm: