Bàn thờ quay hướng nào hợp phong thủy, đem lại tài lộc

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, là quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ không gian nhà ở nào. Đặt bàn thờ đúng cách sẽ mang đến sự an lành, hòa thuận trong gia đình, giúp gia chủ hanh thông đường tài lộc. Cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để tìm hiểu cách đặt bàn thờ như thế nào, bàn thờ quay hướng nào phù hợp phong thủy.

Thế nào là hướng bàn thờ

Hiểu một cách đơn giản thì hướng bàn thờ là hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài. Hay chính là hướng về phía lưng của người đứng lễ; xác định chính xác bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh trước của ban thờ hướng ra phía trước ban thờ.

Bàn thờ quay hướng nào phù hợp phong thủy
Bàn thờ quay hướng nào phù hợp phong thủy

Cách xem hướng bàn thờ

Hướng không chỉ hiểu thế nào là hướng bàn thờ mà gia chủ còn nên tìm hiểu về cách xem hướng đặt bàn thờ . Theo quan niệm của người phương Đông , đặt bàn thờ theo quy tắc “ tọa hung hướng cát ” để đón được vận khí tốt vào nhà , giúp tránh được bệnh tật , tiền vào như nước , làm ăn phát tài phát lộc

Hướng bàn thờ hợp phong thủy
Hướng bàn thờ hợp phong thủy

Dựa vào tuổi của gia chủ sẽ suy ra được Cung mệnh , từ đó biết được hướng đặt bàn thờ đại cát . Các tiêu đã ghi chép lại cho biết , có tám Cung mệnh bao gồm : Gàn . Doài Ly Chấn Tồn , Khảm , Cần Khôn . Tiếp theo đó , bạn sẽ xác định Cung mệnh của mình thuộc Đông tứ mênh hay 2 Những người gồm bốn Cung mệnh là : Lý Chấn . Tôn . Khám thì thuốc Đông tứ mệnh . Ngược lại , nếu gia chủ thuộc các Cung mênh Là Còn Đoài Cấn Khôn thì sẽ thuộc về Tây từ mệnh . Sở dĩ phong thủy chia ra thành cho Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh vì mối tình sẽ tương ứng với cách đặt hướng bàn thờ khác nhau .

Bàn thờ nên quay hướng nào phù hợp phong thủy

Nhất vị, nhị hướng, khi đã xác định được chính xác vị trí, điều cần quan tâm chính là hướng đặt bàn thờ, thiết kế phòng thờ sao cho đúng, chuẩn phong thủy. Thông thường, hướng bàn thờ phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Theo quan niệm của người phương Đông, bàn thờ quay hướng nào phù hợp nhất thì hướng đặt bàn thờ hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại nhiều tài lộc, thành công và gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu đặt sai hướng, những điều xui xẻo và tai họa sẽ kéo đến gia đình bạn

Hướng bàn thờ phù hợp tăng tài lộc, may mắn
Hướng bàn thờ phù hợp tăng tài lộc, may mắn

Cụ thể : • Đông Tứ Trạch : Gia chủ nên đặt bàn thờ theo hướng Nam . Bắc , Đông . Đông Nam .

• Tây tứ mệnh : Hương bàn thờ tối bao gồm : Tây Tây Bắc , Tây Nam và Đông Bắc .

Một vài lưu ý khi đặt hướng bàn thờ

Không đặt bàn thờ tổ tiên nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam; Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc; Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Bàn thờ không được ngược hướng với nhà : việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Nếu gia đình bạn đã, đang và sắp có ý định này thì hãy đặt lại vị trí bàn thờ ngay để tránh những vận xấu cho gia đình.

Lưu ý khi đặt hướng bàn thờ
Lưu ý khi đặt hướng bàn thờ

Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào trong nhà bởi đây là là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào đồng thời cũng là nơi có gió thổi dễ làm động bát hương – điều tối kỵ trong phòng thủy.  Hơn nữa vị trí ngay cửa ra vào rất ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng và bạn sẽ bị làm phiền khi cúng bái. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu vào : Vị trí đặt bàn thờ cần có độ thoảng nhưng cũng phải rất kín và riêng biệt. Việc bàn thờ bị nắng và gió chiếu vào sẽ mang nhiều dương khí vào phòng khiến cho âm khí không thể tụ được, điều này không thích hợp với thế giới tâm linh. Chính vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ….

Ngoài ra còn một vài hướng đặt bàn thờ mà bạn có thể lựa chọn và một vài vị trí đặt bàn thờ bạn nên tránh như không được đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, phòng bếp; không được đặt bàn thờ dưới xà ngang, trong phòng ngủ;…bởi đây là những không gian có không khí không tốt, rất dễ làm ô uế thần linh, khiến các thành viên trong gia đình mắc các bệnh như đau đầu, thần kinh suy nhược, hay lo nghĩ,…

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin cho bạn về bàn thờ quay hướng nào phù hợp phong thủy, đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Hy vọng bài viết hữu ích dành cho bạn!

Bài viết tham khảo: