Tư vấn: ” Phòng thờ có nên để cửa sổ không?” từ chuyên gia

Bạn đang phân vân không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Bài viết dưới đây các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn chi tiết cho bạn vấn đề này cùng cách bố trí nội thất phòng thờ sao cho hợp lý nhất để gia chủ luôn gặp may mắn.

Tư vấn: " Phòng thờ có nên để cửa sổ không?" từ chuyên gia
Tư vấn: ” Phòng thờ có nên để cửa sổ không?” từ chuyên gia

Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Các gia chủ luôn quan tâm tới phong thủy phòng thờ, vì thế mà khá nhiều người còn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Phòng thờ là nơi yên tĩnh thanh tịch, vì thế mà phòng thờ cần phải tránh gió mạnh. Tùy theo mỗi mệnh tuổi của gia chủ mà cần xem xét có nên để cửa sổ không.

Tư vấn: " Phòng thờ có nên để cửa sổ không?" từ chuyên gia

Để biết phòng thờ có nên để cửa sổ không cần xem xét mệnh tuổi

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, bởi vậy, việc chọn vị trí phòng thờ hiện đại cần phải suy xét cẩn thận. Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, dễ mắc bệnh tật, hoặc gia đình đổ vỡ, sức khỏe bị ảnh hưởng. Bởi vậy, khi đặt vị trí bàn thờ, cần lưu ý một số điểm sau để tránh tan gia bại sản, sức khỏe xuống dốc.

Cách bố trí nội thất phòng thờ

Lựa chọn vị trí thiết kế phòng thờ cho gia đình ngay khi thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Nên đặt bàn thờ ở vị trí cao để không bị các phòng ốc khác đè lên. Phí trước bàn thờ là các không gian sang trọng, còn phía sau là cầu thang, sân khu và không gian phụ.

  • Nguyên tắc ánh sáng

Phòng thờ gia tiên phải tạo không khí trang nghiêm, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo, cần phải ấm cúng và gần gũi. Ánh sáng bàn thờ phải luôn sáng để thu hút năng lượng cho căn phòng.

Tư vấn: " Phòng thờ có nên để cửa sổ không?" từ chuyên gia

  • Thời gian lập bàn thờ

Việc lập trạch với lập bàn thờ phải được  tiền hành đồng nhất với nhau. Ngoài thời gian nhập trạch, cúng tế hợp tuổi gia chủ thì  còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khi.

  • Người lập bàn thờ

Không để phụ nữ mang thai động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Người bốc bát hương nên là gia chủ, chú ý rửa sạch chân tay trước khi thực hiện.

  • Bố trí bàn thờ

Không nên bày trí những thứ không liên quan đến bàn thờ. Tường có treo tranh hoặc đồ nội thất thì cần cân xứng hai bên với nhau để phong thủy phòng thờ hợp lý.

  • Đồ lễ bàn thờ

Đồ thờ cúng xong thì chúng ta nên bỏ xuống để thụ lộc, không nên bày từ tháng này qua tháng khác, tránh các loại hoa quả nhựa.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

>> Tham khảo thêm bài viết: