Cách đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy nhất

Phòng thờ cạnh cầu thang có phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ hay không? Khi đặt phòng thờ ở cạnh ngay cầu thang cần phải lưu ý những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây qua tư vấn của chuyên gia phong thủy nhé!

Cách đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy nhất

Cách đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy nhất

Việc lựa chọn vị trí đặt phòng thờ cùng cách sắp nội đồ thờ cúng trong phòng thờ rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới toàn bộ vận khí của gia đình. Vậy làm sao để đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy nhất?

Quy tắc đặt phòng thờ gia đình

– Khi đặt bàn thờ nên đặt quy ra cửa chính, đặt cùng hướng với hướng nhà. Ngoài ra, bàn thờ thần Phật thì cũng nên đặt ở hướng chính hoặc quay bên trái, phải. Bàn thờ gia tiên nên đặt ở tầng 1 để tiện bề chăm sóc và đặt ở gian chính của ngôi nhà.

– Trong gia đình chỉ nên thờ một thần Phật bởi vì sẽ gây loạn khí, dễ gặp tai họa.

–  Chọn bát hương thờ tổ tiên nên có tay cầm, bát hương thờ thần không nên có tay cầm. Vật liệu bát hương tốt nhất là dùng bằng sứ, sau đó đến đồng, không nên dùng đá hoa cương.

– Đặt bát hương thờ thần phật nên cao hơn bát hương thờ tổ tiên, khi cắm hương thì nén hương nên cao hơn mắt người. Khi đốt hương chỉ nên đốt một que, nếu có điều cần khấn nguyện thì đốt ba que, không nên đốt nhiều hơn dễ khiến tà linh theo vào nhà.

Cách đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy

Phòng thờ cạnh cầu thang được gọi là hợp phong thủy khi đạt được những điểm dưới đây:

– Cầu thang được xem là hợp cách khi nó dựa vào vách trái (vách Thanh Long) của ngôi nhà. Vách này phải đủ sáng để tạo khí lực. Theo quan niệm của người xưa, cầu thang sẽ tốt nếu được uốn lượn hình long bàng (rồng cuộn).

Cách đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy nhất

Phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy

– Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể bẻ hình chữ L để đi lên trên. Nếu nhà nhiều tầng, trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ từ tầng 1.

–  Vị trí cầu thang hài hòa khi tạo được nét cân xứng với không gian ngôi nhà. Để khí lực đầy đủ, cầu thang phải có chiều ngang rộng, kích cỡ trung bình là 90 cm.

– Số lượng bậc thang được tăng giảm tùy theo không gian của từng nhà, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo số bậc theo quan niệm cổ truyền: sinh, lão, bệnh, tử. Như vậy, số bậc thang phải chia hết cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2. (Ví dụ: cầu thang thường gồm 17, 18 bậc hoặc 21, 22 bậc).

Vị trí để cầu thang cần phải tránh:

– Nghiêng và gập ghềnh

– Trụ và tay nắm cầu thang nhỏ

– Cầu thang quá tối

– Cầu thang không đủ số lượng bậc thang.

– Cầu thang có lối đi đối diện cửa ra vào (cầu thang và cửa ra vào thẳng hàng).

https://thietkephongtho.com.vn

Cách đặt phòng thờ cạnh cầu thang hợp phong thủy nhất

Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy, tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp. Điều đại kỵ là để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng.

Hi vọng những thông tin trên đây, các bạn đã biết đặt phòng thờ cạnh cầu thang như thế nào hợp phong thủy. Nếu bạn còn bất cứ liên quan nào khác liên quan tới thiết kế nội thất phòng thờ, vui lòng liên hệ số 098.6666.242 chúng tôi sẽ được tư vấn chi tiết.