Tủ thờ khảm trai mẫu mã đẹp cho không gian thờ cúng

Trong những năm gần đây, mẫu tủ thờ khảm trai luôn được các gia chủ ưa chuộng. Những mẫu tủ thờ khảm trai là sản phẩm được gia công hoàn toàn với chất liệu gỗ sồi lâu năm. Được chế tác bởi các nghệ nhân lành nghề đã tô điểm thêm sự uy nghiêm, cổ điển cho không gia thờ cúng.

1. Tủ thờ khảm trai là gì?

Có rất nhiều cách để trang trí và thiết kế phòng thờ khác nhau tùy theo điều kiện mỗi gia đình. Đối với gia đình thích phong cách cổ điển thì tủ thờ khảm trai là một giải pháp tuyệt vời. Với thiết kế đơn giản cùng với các nét khảm trai truyền thống sẽ làm nổi bật không gian thờ tự.

Tủ thờ với phong cách cổ điển
Tủ thờ với phong cách cổ điển

Sau khi hoàn thiện xong phần mộc, thì tủ thờ này được đưa đến công đoạn tiếp theo đó là khảm trai. Tại đây những người thợ sẽ Khảm lên những chi tiết bằng vỏ ốc hay còn gọi là xà cừ, các chi tiết cẩn được âm dưới gỗ nên vô cùng chắc chắn không sợ bong chóc khi sử dụng lâu năm.

2. Bộ tủ thờ khảm trai

Tủ thờ nói chung và tủ thờ khảm trai nói riêng là một món đồ thờ cúng không thể thiếu trong các gia đình. Tủ thờ có công dụng chính là để bày biện các món đồ thờ cúng cần thiết như bát hương, nến, chân đèn, lọ hoa, mâm ngũ quả… Đặc điểm nổi bật khiến cho nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn tủ thờ đó là sự đa năng, tiết kiệm diện tích và tiện lợi. Với thiết kế tủ chứa đồ ở犀利士
phần thân với cánh cửa đóng mở và các ngăn kéo. Tủ thờ còn có thể sử dụng để đựng những đồ thờ cúng cần thiết như hương hoa, giấy tiền, gia phả của gia đình.

tủ thờ đẹp
tủ thờ đẹp

Tủ được khảm trai giúp cho tủ thờ không còn vẻ đơn điệu, mà tôn lên được sự uy nghiêm, cổ điển, sang trọng. Nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa các yếu tố và chuẩn phong thủy. Với màu sắc nâu đỏ uy lực và nâu óc chó sang trọng, trầm ấm. Tạo cho không gian thờ vừa mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hiện đại của xu hướng mới.

3. Tranh trúc chỉ

Phía trên tủ thờ khám trai đặt 1 Tranh trúc chỉ tròn Mandala. Họa tiết này có nghĩa là trọn vẹn, là hoàn mỹ. Ngoài ra, trong tiếng Phạn, Mandala còn mang ý nghĩa là vòng tròn lớn kết nối ở trung tâm. Với văn hóa tín ngưỡng trong Phật giáo, tranh giúp con người hướng tới sự từ bi, giác ngộ trong thiền định. Định hướng tư duy, lối sống của con người đến với nét Chân – Thiện – Mỹ. Từ đó đạt đến cảnh giới của sự hiểu biết, của trí tuệ đồng thời giữ được nét đẹp trong sáng, từ bi trong tâm hồn, bản ngã của mỗi người.

Bộ tủ thờ với tranh trúc chỉ
Bộ tủ thờ với tranh trúc chỉ

Trên khám tủ thờ còn lại đặt 1 tranh trúc chỉ vuông họa tiết hoa sen. Loại hoa này luôn mang đến cho con người cảm giác gần gũi mà thanh khiết. Giúp thanh lọc tâm hồn, định hướng con người đến với sự từ bi, giác ngộ. Nó cũng giúp giữ vững được sự lương thiện trong mỗi con người. Bộ tranh trúc chỉ, kết hợp với tủ thờ, cho không gian thờ như được tăng vượng khí, phúc lộc, tạo gần gũi, ấm cúng cho không gian thờ.

Mẫu tủ thờ khảm trai là mẫu tủ thờ đáp ứng được rất nhiều tiêu chí. Chính vì vậy nó rất phù hợp cho không gian thờ tự của gia đình bạn.

|     Tham khảo thêm: