Thiết kế cửa sổ phòng thờ sao cho phù hợp và đúng nguyên tắc phong thủy

Phòng thờ cũng như không gian thờ phải luôn được chú trọng bảo vệ tính thiêng liêng, có những nguyên tắc phong thủy không thể vi phạm trong thiết kế, đặc biệt là vị trí của cửa vào và cửa sổ phòng thờ. Cụ thể những nguyên tắc là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên tắc phong thủy tuyệt đối không được vi phạm khi thiết kế cửa sổ phòng thờ

Trong phòng thờ vẫn nên có thiết kế cửa sổ phòng thờ nhằm tránh không gian quá bí bách trong cả khi sử dụng như khi thắp hương. Cửa sổ phòng thờ còn làm sáng hơn cho không gian phòng thờ của gia đình.

Tuy nhiên cần chú ý trong cách bố trí và đặt thiết kế cửa sổ phòng thờ vì trong thiết kế phòng thờ cần phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy. Bởi thờ cúng trong gia đình người Việt với mục đích nhớ ơn và ghi nhận công lao của thế hệ người đi trước như ông bà, tổ tiên, người đã khuất hay thờ cúng thần phật, Quan Âm… cũng vì mong muốn hướng thiện, được bề trên phù hộ, độ trì cho công việc, cuộc sống thêm phần an lành, suôn sẻ.

Không nên thiết kế cửa sổ phòng thờ đối diện trực tiếp với bàn thờ chính
Không nên thiết kế cửa sổ phòng thờ đối diện trực tiếp với bàn thờ chính

Vì để dương khí ảnh hưởng quá nhiều qua việc thiết kế cửa sổ phòng thờ thì nên chọn loại cửa sổ có thể đóng lại, tùy thời điểm đóng hoặc mở một cách tiện lợi. Đặc biệt không nên để cửa sổ trực tiếp đối diện với bàn thờ trong phòng vì đây là hướng xung khắc, sẽ khiến gió hoặc ánh nắng chiếu thẳng vào bàn thờ, sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến âm khí tích cực của không gian phòng thờ.

Ngoài ra cũng nên chú ý không thiết kế phòng thờ gần những nơi không sạch sẽ, bị ô uế trong nhà như nhà vệ sinh, phòng bếp, bên dưới gầm cầu thang, dưới phòng sinh hoạt, dưới phòng ngủ vì để đảm bảo vượng khí của gia chủ và gia đình.

Địa chỉ uy tín cho thực hiện dịch vụ thiết kế cửa sổ phòng thờ

Hiện nay tại Bàn thờ Việt có cung cấp dịch vụ thiết kế cửa sổ phòng thờ với chất lượng phục vụ tốt nhất, kinh nghiệm được tích lũy qua thời gian hoạt động và phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

Địa chỉ uy tín cho thực hiện dịch vụ thiết kế cửa sổ phòng thờ
Địa chỉ uy tín cho thực hiện dịch vụ thiết kế cửa sổ phòng thờ

Ngoài ra bạn có thể tìm thấy các sản phẩm liên quan đến dịch vụ phòng thờ như sập thờ gỗ, tủ thờ đẹp,… với chất lượng tốt nhất, nhưng chỉ ở mức giá vô cùng phải chăng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, chắc chắn sẽ không khiến quý khách hàng phải thất vọng.

Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu về các dịch vụ của công ty chúng tôi, hãy sớm liên hệ lại với chúng tôi để sớm nhận được những tư vấn chi tiết nhất nhé!

Tham khảo thêm: