Phòng thờ đặt trên phòng bếp và cách hóa giải để tránh vận xui cho gia đình

Có nên lựa chọn để phòng thờ trên phòng bếp hay không? Hay có cách nào hóa giải khi để tránh được những vận xui không may tới với gia đình không? Tất cả sẽ có lời giải đáp ngay dưới đây, các bạn cùng tham khảo qua nhé!

Theo quan niệm phong thủy, nếu chọn vị trí đặt bàn thờ và hướng bàn thờ không phù hợp sẽ mang lại những điều không may mắn về cho gia đình. Việc phòng thờ đặt trên phòng bếp có ảnh hưởng gì không là điều mà khá nhiều người còn băn khoăn.

Phòng thờ đặt trên phòng bếp có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ đặt trên phòng bếp khiến vận thế gia đình không ổn định và giảm sút, có thể tác động đến phong thủy trong nhà vì bếp tạo ra hỏa sát rất nặng nề, làm ảnh hưởng đến linh khí quy tụ tại phòng thờ. Do đó, gia chủ không nên đặt phòng thờ trên phòng bếp, hoặc đặt bàn thờ sát tường phòng bếp.

Phòng thờ đặt trên phòng bếp và cách hóa giải để tránh vận xui cho gia đình

Phòng thờ đặt trên phòng bếp sẽ khiến cho gia đình không ổn

Với nhiều gia đình 2 tầng đôi khi khó tránh khỏi việc phòng thờ đặt trên phòng bếp, có thể là do không biết có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không hoặc biết nhưng lại không thể thay đổi thiết kế nên đã phạm phải nguyên tắc này, khiến vận thế gia đình không ổn định và giảm sút, tác động xấu đến phong thủy trong nhà.

Cách hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy trong trường hợp bàn thờ nằm trên bếp, là gia chủ hãy chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, tránh độ nóng bốc lên từ bếp, ảnh hưởng đến nơi thờ cúng. Khi thay đổi vị trí ban thờ, bạn vẫn phải chú ý không để bàn thờ dựa lưng vào nhà tắm và đối diện cửa ra vào để tránh mang vận xấu đến cho gia đình.

Phòng thờ đặt trên phòng bếp và cách hóa giải để tránh vận xui cho gia đình

Hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp là sơn màu nhẹ nhàng

Với những gia đình có phòng thờ nhỏ và khó để thay đổi vị trí bàn thờ trên bếp và càng không thể di chuyển vị trí bếp vì đã cố định sẵn rồi thì vẫn có cách khắc phục hướng bàn thờ xấu này. Đó là sơn những màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ như màu xanh da trời, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt, đừng sơn những màu nóng như đỏ, vàng, cam…

Bàn thờ ông táo có đặt được trong phòng bếp không?

Ngoài việc quan tâm tới việc phòng thờ ở trên phòng bếp có được không, cách hóa giải lỗi phong thủy phòng thờ nằm trên phòng bếp, rất nhiều gia đình cũng muốn biết câu trả lời cho câu hỏi có nên đặt bàn thờ ông táo trên bếp hay không.

Chuyên gia phong thủy cho biết bàn thờ ông Công ông Táo có thể đặt trong phòng bếp, trùng hoặc song song với hướng bếp, có nghĩa là bạn có thể sắp xếp bàn thờ ông táo đặt trên bếp không lo phạm phong thủy.

Gia chủ cần chú ý khi đặt bàn thờ ông Táo trong bếp, không nên để bàn thờ gần các nguồn nước như bồn rửa, bình nước… vì theo Ngũ hành Thủy khắc Hỏa sẽ làm cho gia đình lục đục, gặp nhiều điều không may mắn. Bạn cũng không nên để bàn thờ Táo quân ở quá xa bếp nấu sẽ khó giữ lửa.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn biết phòng thờ đặt trên phòng bếp có được được không cũng như cách hóa giải. Nếu quý khách còn bất cứ băn khoăn nào khác khi thiết kế nội thất phòng thờ cho gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được giải đáp chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: