Cách kê bàn thờ chuẩn phong thủy đón tài lộc vào nhà

Trong phong tục truyền thống của Việt Nam, việc thời cúng tổ tiên là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy vậy hiện nay rất nhiều gia đình lại không biết cách kê bàn thờ hợp phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách kê bàn thờ tại căn hộ chung cư

Những gia đình sống trong căn hộ chung cư thường mắc phải sai lầm là vị trí kê ban thờ ngay gần cửa ra vào để lấy hướng. Tuy nhiên họ lại không chú ý đến cách kê bàn thờ “nhìn” vào đâu hay có hợp với tuổi của gia chủ hay không.

Kê bàn thờ chung cư
Kê bàn thờ chung cư

Kê bàn thờ chung cư nên tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng”. Tức là nên tìm vị trí kê ban thờ trước rồi sau đó mới xét đến hướng. Vị trí tốt nhất để kê ban thờ trong các căn hộ chung cư là tại phòng khách. Tránh để ban thờ quay mặt hướng về phía giường ngủ hay phòng bếp.

Trong thiết kế phòng thờ, quan trong nhất là phải chọn hướng hợp với tuổi của gia chủ cũng như tránh các hướng ngũ quỷ (hướng xấu). Hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang lại tai họa cho gia đình. Chính vì vậy, gia chủ không nên chọn cách kê bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

2. Cách kê bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi

Nhiều người băn khoăn không biết mình mệnh nào để đối chiếu với bát quái. Bạn có thể lưu ý về các loại quẻ sau để xác định hướng tốt khi kê bàn thờ theo phong thủy nhé.

Hướng kê bàn thờ
Hướng kê bàn thờ

Loại quẻ 1: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

  • Người Đông tứ mệnh là người thuộc các hành Thủy, Mộc, Hỏa
  • Người Tây tứ mệnh là người thuộc các hành Thổ và Kim

Loại quẻ 2: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

  • Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
  • Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây
Bàn thờ phong thủy
Bàn thờ phong thủy

Sau khi xác định được hướng tốt thì có thể phối hướng. Người mệnh Động tứ mệnh ở Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh ở vào Tây tứ trạch sẽ sinh đại cát.

Trên đây là cách kê bàn thờ sao cho hợp phong thủy với gia chủ nhất. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về cách kê bàn thờ, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0986 363 685 để đươc tư vấn miễn phí.

|   Tham khảo thêm: