Những mẫu bàn thờ chúa treo tường ằng gỗ đẹp cho gia đình công giáo

 Chắc hẳn gia đình nào theo công giáo cũng phải có một bàn thờ Chúa. Đây là nơi để mỗi tín hữu thể hiện niềm tin và sự sùng đạo của mình, tùy theo mỗi gia đình mà lựa chọn mẫu bàn thờ tương ứng như bàn thờ Chúa treo tường, hay kệ bàn thờ chúa…Tuy nhiên quan trọng nhất không phải là vẻ đẹp của chúng mà chính là niềm tin của mỗi tín hữu như thế nào. Khi có niềm tin tràn đầy thì việc hồng ân Thiên Chúa rót xuống sẽ tuôn trào vô bờ bến.

1. Bàn thờ chúa treo tường đơn giản

Nếu không cần cầu kỳ trong các mẫu bàn thờ Chúa treo tường có thể lựa chọn các mẫu đơn giản. Sự đơn giản trong cả thiết kế và kích thước nên thoải mái cho việc sử dụng. Chỉ cần 1 vài chiếc đinh có thể cố định bàn thờ tại nơi cần thiết mà không lo lắng chúng bị rơi vỡ.

Mẫu bàn thờ này chia làm các bộ phận nhỏ lẻ như tượng mẹ Maria, ông Gio-an và chúa Giesu trên thập giá
Mẫu bàn thờ này chia làm các bộ phận nhỏ lẻ như tượng mẹ Maria, ông Gio-an và chúa Giesu trên thập giá

Không quá cầu kỳ khi sử dụng 3 bức tượng cần thiết để làm khu vực thờ phụng Thiên Chúa. Chủ nhân có thể nhanh chóng sử dụng cũng như lau chùi vệ sinh khi cần. Có thêm đèn, nến và chậu hoa bên dưới khá chắc chắn.

2. Bàn thờ chúa treo tường kích thước lớn

Với các không gian rộng thì hoàn toàn có thể tham khảo mẫu bàn thờ treo tường này. Chúng được thiết kế để bài trí không gian thờ cúng riêng của người công giáo. Đẹp mắt, tinh xảo và tính thẩm mỹ tốt sẽ giúp cho không gian phòng thờ luôn tràn ngập đức tin của các tín hữu.

Bàn thờ treo tường lớn phù hợp gia đình có phòng thờ riêng
Bàn thờ treo tường lớn phù hợp gia đình có phòng thờ riêng

Tương tự như vậy nhưng đây có thể chưa phải là bàn thờ Chúa treo tường trong gia đình. Gia chủ tận dụng để trang trí khu vực bình phong này có sự xuất hiện của chúa Thánh Thần. Có thêm bóng đèn tăng thêm độ sáng tạo điểm nhấn. Bên dưới là nền gỗ xọc dọc để không tạo cảm giác bí bách khi giữ được sự thông thoáng. Tuy nhiên chủ nhân không nên tùy ý vị trí bàn thờ treo tường như vậy, chúng ta nên để một tượng hoặc một bức ảnh những nơi trong nhà. Nên để bàn thờ chúa vào nơi thờ cúng riêng biệt chứ không nên sử dụng để trang trí.

Tham khảo và lựa chọn cho mình mẫu bàn thờ chúa đẹp và phù hợp với gia đình mình nhé. Tuy nhiên luôn nhớ rằng bàn thờ Chúa cũng không thể bằng đức tin trong lòng mỗi người như thế nào. Với niềm tin mãnh liệt thì chỉ cần 1 bức tượng cũng đẹp lòng Thiên Chúa hơn là bàn thờ đẹp mà lòng tin yếu ớt lỏng lẻo.

Bạ muốn xem thêm: