Cách chọn hướng phòng thờ hợp mệnh và tuổi gia chủ nhất

Hướng phòng thờ, hướng đặt bàn thờ cần phải theo tuổi và mệnh của gia chủ. Khi lựa chọn vị trí đặt phòng thờ trong gia đình cần phải được tuân theo quy luật phong thủy. Căn cứ vào mệnh tuổi của gia chủ để lựa chọn hướng đặt phòng thờ, bàn thờ.

Hướng phòng thờ hợp mệnh và tuổi của gia chủ

Hướng phòng thờ hợp mệnh và tuổi của gia chủ

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách lựa chọn hướng phòng thờ hợp mệnh gia chủ nhất, mời các bạn tham khảo qua:

Hướng phòng thờ và vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống nhà, nhà chung cư, biệt thự,…

Trong mỗi gia đình người Việt Nam, đều có một phòng thờ, bàn thờ để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên của mình. Đặc biệt, nếu chọn hướng phòng thờ và bố trí bàn thờ tốt sẽ mang lại may mắn, gia đình luôn thịnh vượng.

Lựa chọn hướng phòng thờ tốt sẽ mang lại may mắn về cho gia chủ

Lựa chọn hướng phòng thờ tốt sẽ mang lại may mắn về cho gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt bàn thờ tốt nhất là hướng đối diện cửa ra vào. Do đó việc lựa chọn hướng phòng thờ rất quan trọng vì nó thể hiện sự uy nghi và trang nghiêm của không gian thờ cúng.

Lưu ý: Ban thờ phải được đặt ở vịt trí vững chãi không nên đặt dựa vào cửa sổ hay cửa kính. Hướng phòng thờ hay hướng đặt bàn thờ cần phải hợp với tuổi gia chủ. Với phong cách thiết kế nhà ở hiện nay, phòng thờ thường được đặt ở phòng trên cùng của ngôi nhà, đảm bảo không khí trang nghiêm và thuận tiện cho việc cúng bái.

Hướng đặt phòng thờ cần phải tuân thủ theo quy luật phong thủy

Hướng đặt phòng thờ cần phải tuân thủ theo quy luật phong thủy

Những ngôi nhà truyền thống thường có 3 gian hoặc 5 gian thì bàn thờ sẽ được đặt ở gian giữa của mỗi ngôi nhà. Vị trí này, khi mở cửa là nhìn thấy trời đất, âm dương hòa hợp.

Dù thiết kế nhà ở theo kiến trúc hiện đại hoặc truyền thống, phòng thờ cổ điển thì việc lựa chọn hướng phòng thờ, vị trí đặt bàn thờ vấn được ưu tiên hàng đầu, cần tuân thủ đúng phong thủy để hiện lòng thành kính của gia chủ.

Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Và hướng dương tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

Những điều kiêng kỵ khi lựa chọn vị trí đặt phòng thờ

Theo phong thủy phòng thờ, nếu việc thờ cúng không tốt, chọn hướng phòng thờ và vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Vì vậy, việc xác định vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng.

Trong những căn hộ chung cư, nhà biệt thự,..khi  bố trí bàn thờ đặt ở phòng khách thì phải có biện pháp giảm ám khói cho trần nhà như: dùng tủ thờ có nọc hay đặt các tấm kính chắn khói cho trần nhà,…

Bàn thờ ông Địa và Thần Tài thì sẽ đặt ở lối vào cửa chính dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối (là khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem, vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng) đồng thời theo tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được trực tiếp hơn.

Với những thông tin trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn hướng phòng thờ tốt và vị trí đặt bàn thờ hợp mệnh gia chủ. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ số 098.6666.242 để được giải đáp nhanh nhất nhé!

>> Tìm hiểu thêm: