Cách bố trí nội thất phòng thờ Quan Âm đúng chuẩn nhất ở trong nhà

Với những người theo Đạo Phật thì phòng thờ Quan Âm luôn được coi trọng hàng đầu. Khi bố trí nội thất trong phòng thờ Quan Âm cần phải tuân thủ những quy định nhất định theo phong thủy.

Cách bố trí nội thất phòng thờ Quan Âm đúng chuẩn nhất ở trong nhà 1

Mẫu thiết kế nội thất cho phòng thờ Phật đẹp và hợp phong thủy

Cách bố trí đồ cúng trong phòng thờ Quan Âm

Khi khi thiết kế phòng thờ hay bố trí phòng thờ Quan Âm theo phong thủy, bàn thờ hường Phật thể hiện lòng thanh tâm của gia chủ sẽ tạo được nhiều phúc nghiệp hơn.  Khi đặt bàn thờ Phật, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm tới những vấn đề sau:

Cách bố trí nội thất phòng thờ Quan Âm đúng chuẩn nhất ở trong nhà 2

Trong phòng thờ Quan Âm không được cúng đồ mặn mà chỉ được cúng đồ chay

– Trong phòng thờ Quân Âm không được dâng Phật xôi gà, xôi thịt vì Phật không hưởng thụ những đồ đó. Bạn chỉ nên cúng đồ chay.

– Hướng đặt bàn thờ Phật nên đặt hướng thẳng ra cổng chính của căn nhà, trên bàn thờ chỉ nên đặt một ảnh thờ Quan Âm Bồ Tát.

– Bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật. Theo quan niệm phong thủy, Phật là đấng tối cao không thể ngang bằng hoặc thấp hơn chúng sinh. Vì thế, luôn phải đặt cao hơn để thể hiện sự kính trọng Phật.

– Người thờ Phật phải là người có thành tâm, nhất thiết phải ăn chay vào những ngày mùng 1 và ngày rằm. Vì theo cửa Phật, thì những người đạo sĩ, tu hạnh đều ăn chay niệm Phật, không sá sinh.

Không nên đặt bàn thờ đức Quan Âm Bồ Tát theo các hướng này :

+ Hướng nhà vệ sinh

+ Hướng bàn ăn

+ Hướng cửa phòng ngủ

Cách bài trí tượng Phật  trong phòng thờ Quan Âm hợp phong thủy

Cách bố trí nội thất phòng thờ Quan Âm đúng chuẩn nhất ở trong nhà 3

Tượng Phật phải đặt trong phòng thờ Quan Âm, không đặt trong phòng ngủ

+ Tượng Phật bị cũ thì hãy tân trang nó lại như mới, vào những ngày rằm bạn có thể dùng nước thơm để tắm cho tượng.

+ Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn lại, không được để dưới ghế ngồi, hay là ngồi lên trên.

+Tượng Phật khi mang về nhà mà xem nó như đồ cổ, đồ quý hiếm mà phải cất dấu nó. Như vậy nó sẽ có ảnh hưởng không tốt tới tất cả mọi thành viên trong gia đình.

+Không nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật là phải uy nghi, nghiêm tuc. Nếu có điều kiện thì bạn nên để bàn thờ Phật tại một phòng riêng, yên tĩnh, thoáng đãng, yên tịnh.

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho các bạn cách bố trí đồ cúng trong phòng thờ Quan Âm hợp phong thủy. Điều này sẽ mang tới những thứ  tốt cho gia chủ, cuộc sống luôn ấm no hạnh phúc. Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm cách thiết kế nội thất cho phòng thờ Quan Âm, hãy liên hệ số 098.6666.242, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

TÌM HIỂU THÊM:

>> Cách bố trí phòng thờ 3 gian theo mệnh gia chủ và những nguyên tắc phong thủy

>> Những điều đặc biệt trong phòng thờ kiểu Nhật mà bạn chưa biết