Tư vấn phong thủy phòng thờ tránh những điều xấu

Khi thiết kế phòng thờ, yếu tố phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua. Một phòng thờ chuẩn phong thủy sẽ đem đến cho gia đình bình an, hạnh phúc và thịnh vượng. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy phòng thờ – Bài Trí phòng thờ chuẩn phong thủy các gia chủ nên quan tâm.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp cho nhà biệt thự và chung cư

Tư vấn phong thủy phòng thờ tránh những điều xấu

Phong thủy phòng thờ về hướng đặt phòng thờ

Căn cứ vào mệnh của gia chủ mà gia chủ bố trí đặt hướng tủ thờ, bàn thờ cho hợp lý nhất:

  • Người mệnh Đông tứ trạch thì tủ thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
  • Người mệnh Tây tứ trạch thì tủ thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam)

Vị trí đặt phòng thờ

Khi thiết kế phòng thờ gia chủ không nên để ánh nắng chiếu vào trực tiếp: Theo phong thủy, nắng và gió mang nhiều dương khí không phù hợp với không gian thờ cúng tịnh âm. Vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ….

Không đặt phòng thờ gần lối đi lại, gây ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng, sẽ động chạm đến bề trên, khiến gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống.

Không đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm bởi theo quan niệm của phong thủy đây là những nơi ô uế. Đặt phòng thờ nơi là sẽ phạm tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cần vệ sinh phòng thờ thường xuyên để giữ cho phòng thờ luôn sạch sẽ, vừa thể hiện được lòng thành kính, vừa đem lại không gian phòng thờ thông thoáng mỗi khi bước vào.

Lựa chọn nội thất phòng thờ phù hợp

Gia chủ cần lựa chọn màu sắc và kích thước phòng thờ sao cho hợp lý, hài hòa, tạo được không gian trang trọng nhất. Các hệ thống tủ thờ, bàn thờ phải cân xứng với không gian phòng thờ. Bạn có thể trang trí thêm cho phòng thờ hệ thống đèn thờ, tranh treo để tạo thêm cảm giác gần gũi, ấm cúng.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy phòng thờ vô cùng quan trọng các gia chủ cần chú ý để có một không gian phòng thờ trang nghiêm nhất. Nếu như còn gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.