Tư vấn Thiết kế phòng thờ Phật đẹp và chuẩn phong thủy

Bạn đang muốn thiết kế phòng thờ Phật cho gia đình mình, nhưng chưa biết nên thiết kế như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ một số quy tắc khi thiết kế phòng thờ để thờ Phật hợp phong thủy và đẹp nhất. Thể hiện sự tôn kính của mình đối với thần linh.

Tư vấn Thiết kế phòng thờ Phật đẹp và chuẩn phong thủy
Tư vấn Thiết kế phòng thờ Phật đẹp và chuẩn phong thủy

Khi thiết kế phòng thờ Phật, bạn cần phải để ý tới những vấn đề dưới đây:

Nguyên tắc khi thiết kế phòng thờ Phật

Chiếu sáng trong phòng thờ Phật

Phòng thờ Phật là nơi cần sự yên tĩnh và trang nghiêm, thế nên khi thiết kế phòng thờ Phật cần phải quan tâm tới đèn chiếu sáng. Nếu không sẽ rất dễ khiến cho không gian trở nên ủy mị hoặc lạnh lẽo. Để tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi, bạn nên sử dụng những gam màu trầm, ánh sáng nóng. Với những căn phòng có diện tích nhỏ nên chọn loại đèn treo nhỏ, không dùng đèn chùm lớn vừa tốn kém mà lại gây mất cân đối.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng thờ Phật cũng không cần sử dụng quá nhiều đèn, chỉ 2-3 loại ánh sáng là đủ. Đặc biệt, tránh lắp đèn ở những vị trí chiếu thẳng vào người đang hành lễ cúng bái. Riêng với vị trí có treo tranh trong những thiết kế phòng thờ nhỏ nên bố trí đèn âm tường để tăng tính thẩm mỹ và tạo sự cân xứng.

Cách đặt bàn thờ trong phòng thờ Phật

Tín ngưỡng thờ Phật là một nét đẹp trong thế giới tâm linh. Tùy vào cách thiết kế phòng thờ Phật và điều kiện của mỗi gia đình mà lựa chọn một bàn thờ để thờ Phật phù hợp.

Khi thiết kế phòng thờ Phật cần chọn một vị trí đặt bàn thờ Phật phù hợp
Khi thiết kế phòng thờ Phật cần chọn một vị trí đặt bàn thờ Phật phù hợp

Về cơ bản, bàn thờ Phật trong gia đình Việt thường có bát hương, di ảnh Phật. Khoảng trống trước bát hương là nơi gia chủ bày đồ cúng, ở giữa là một đài nhỏ với ba chiếc chén sạch, hai bên chuẩn bị sẵn hai chiếc đĩa đặt hoa quả, vàng mã. Ở phía sau bát hương, gia chủ có thể bài trí bộ bình để hoa tươi, hương hoặc nến.

Bài trí hoành phi, câu đối

Ngoài những món nội thất chính, trong thiết kế phòng thờ Phật đẹp thường không thể thiếu những bức hoành phi và câu đối đặc sắc, mang đậm tín ngưỡng tâm linh của gia chủ hoặc dân tộc.

Thông thường, nơi treo những bức tranh này phải là vị trí bắt mắt nhất để làm tăng tính trang trọng và thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Thêm nữa, nội dung và chữ viết trên hoành phi, câu đối cũng phải được xem xét cẩn trọng để vừa thể hiện được tấm lòng tôn kính của gia đình với các bậc bề trên, vừa tỏ rõ ước nguyện về sự bình an, hạnh phúc của gia chủ và đặc biệt là để lại răn dạy con cháu mai sau.

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế phòng thờ biệt thự

Cách chọn bàn thờ Phật khi thiết kế phòng thờ Phật

Việc lựa chọn bàn thờ Phật là vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất phòng thờ Phật. Tùy vào điều kiện tài chính cũng như diện tích dành cho không gian thờ phụng mà gia chủ có thể lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp, tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay có lẽ là bàn thờ Phật 2 tầng.

Thực tế, khi có nhu cầu thiết kế phòng thờ Phật thì phần lớn các gia đình này đều thuộc đối tượng có điều kiện về tài chính hoặc việc thờ phụng trong gia đình không đơn giản. Do đó, mua bàn thờ Phật 2 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo, đáp ứng được đầy đủ nhất nhu cầu sử dụng khi thiết kế phòng thờ đẹp. Tùy vào kiểu dáng bàn thờ và đặc điểm thờ cúng của gia đình, gia chủ có thể dành tầng cao của bàn thờ để thờ Phật, tầng dưới thờ tổ tiên, hoặc có thể dành tầng cao đặt bát hương còn tầng dưới bày biện đồ cúng tiện lợi và trang trọng.

Trên đây là một vài nguyên tắc khi thiết kế phòng thờ Phật cho gia đình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc thiết kế một phòng thờ Phật cho gia đình mình, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế một phòng thờ Phật đẹp và hợp phong thủy với gia đình bạn nhất.