Phong thủy phòng thờ Kiêng Kỵ những gì để không bị tán gia bại sản?

Khi thiết kế phòng thờ, các gia chủ luôn quan tới phong thủy. Vậy phong thủy phòng thờ kiêng kỵ gì để gia đình không bị tán gia bại sản, gia đình luôn bình yên và hạnh phúc?

Theo quan niệm, phong thủy phòng thờ ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình gia chủ. Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất, việc bố trí phòng thờ luôn được các gia đình xem xét cẩn thận. Bởi vì, phòng thờ đặt không đúng sẽ mạo phạm thần linh, dễ mắc bệnh tật,..Vì thế, phong thủy phòng thờ kiêng kỵ những điều sau:

Phong thủy phòng thờ kiêng kỵ những điều gì?

Bài vị trên bàn thờ không được sát tường

Trong phong thủy phòng thờ kiêng kỵ bài vị đặt sát tường
Trong phong thủy phòng thờ kiêng kỵ bài vị đặt sát tường

Trong phong thủy phòng thờ, vị trí đặt tượng Thần Phật phải sát tường mới tốt, nhưng bài vị tổ tiên lại ngược lại. Phòng thờ kiêng kỵ bài vị đặt sát tường, nếu không nếu nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí và vận mệnh cả đời của con cháu. Nếu đặt bài vị sát tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà

Phòng thờ kiêng kỵ đặt bàn thờ ngược hướng với hướng nhà. Bởi vì hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

Bàn thờ không được xung với cửa

Phong thủy phòng thờ kiêng kỵ đặt bàn thờ xung với cửa
Phong thủy phòng thờ kiêng kỵ đặt bàn thờ xung với cửa

Phòng thờ hiện đại thì hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Phía dưới bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt chú ý không đươc để đồ điện hoặc bể cá cảnh sẽ có hiện tượng tinh thần sa sút hoặc tài sản bị hao hụt. Nếu như có đặt đồ phía dưới thì chỉ nên đặt một chiếc la bàn.

Bàn thờ không được gần bếp và phòng vệ sinh

Phía sau bàn thờ nếu như là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Còn nếu bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trong thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

Trên đây là những điều mà khi đặt phòng thờ kiêng kỵ, các gia chủ nên chú ý. Để được tư vấn thêm cách thiết kế phòng thờ hợp với phong thủy gia đình mình nhất, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242, các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.