Cách bố trí phòng thờ nhà phố hiện đại đẹp và chuẩn phong thủy

Việc thiết kế bố trí phòng thờ cho nhà phố hiện đại cũng phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Bởi vì nó ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ cách bố trí phòng thờ nhà phố hiện đại đẹp và chuẩn phong thủy. Mời các bạn tham khảo qua.

Cách bố trí phòng thờ nhà phố hiện đại đẹp và chuẩn phong thủy

Mẫu phòng thờ cho nhà phố hiện đại và đẹp

Một hạng mục không kém phần quan trọng khi thiết kế nội thất cho nhà ở chính là bố trí phòng thờ. Gia chủ cần phải quan tâm tới vị trí đặt bàn thờ cũng như cách bố trí phòng thờ nhà phố sao cho vừa đẹp lại vừa chuẩn phong thủy.

Cách bố trí phòng thờ nhà phố đẹp

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa có từ nhiều đời của người dân Việt Nam. Dù nhà ở được thiết kế theo kiểu nào thì cũng phải chú ý đến vị trí đặt bàn thờ tổ tiên. Tùy theo diện tích của mỗi ngôi nhà mà lựa chọn bàn thờ sao cho phù hợp.

Cách bố trí phòng thờ nhà phố hiện đại đẹp và chuẩn phong thủy

Cách bố trí phòng thờ nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại

Với những ngôi nhà phố hiện đại, thường được thiết kế phòng thờ riêng để thờ cúng. Với cách thiết kế này có nhiều ưu điểm vượt trội đó là mang lại không yên tĩnh cho không gian thờ cúng. Sang trọng, không bị người ngoài nhòm ngó vào, nó tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt chung của mọi người trong nhà.

Phòng thờ nhà phố có diện tích bao nhiêu thì hợp lí?

Không giống như các căn hộ chung cư hoặc nhà ống. Nhà phố có diện tích lơn hơn do vậy việc bố trí phòng thờ riêng là điều tất yếu. Các kiến trúc sư thường thiết kế một phòng thờ riêng tách bạch với các căn phòng khác.

Diện tích phòng thờ cho nhà phố phụ thuộc vào diện tích nhà ở

Diện tích phòng thờ cho nhà phố phụ thuộc vào diện tích nhà ở

Việc lựa chọn diện tích cho phòng thờ cho nhà phố sẽ phụ thuộc vào diện tích nhà ở. Khi thiết kế phòng thờ cần đảm bảo hài hòa so với các căn phòng khác trong ngôi nhà. Nhưng vẫn cần đảm bảo không gian thiêng liêng cho phòng thờ.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ nhà phố

Diện tích phòng thờ cho nhà phố phụ thuộc vào diện tích nhà ở

Những điều đại kỵ khi bố trí phòng thờ cho nhà phố

Khi bố trí phòng thờ cho nhà phố, gia chủ cần tránh những điều kiêng kỵ dưới đây:

  • Không đặt phong thờ cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm
  • Bàn thờ không được đạt xung với cửa
  • Bàn thờ không được đặt dưới xa ngang, đặt ở lối đi lại
  • Không được đặt hướng bàn thờ ngược hướng với hướng nhà….
  • Khi lựa chọn nội thất cho phòng thờ nên chọn màu trầm, tránh những màu lòe loẹt
  • ….

Với những thông tin trên đây, hi vọng cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách bố trí phòng thờ nhà phố đẹp và hợp phong thủy. Nếu bạn chưa biết thiết kế phòng thờ cho gia đình mình như thế nào? Hãy liên hệ số 098.6666.242, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.